TRƯỜNG TIỂU HỌC LƯƠNG THẾ VINH ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG THAO GIẢNG DỰ GIỜ NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY

Thứ hai - 20/03/2023 07:58
Thao giảng, dự giờ là hoạt động chuyên môn thường xuyên, một nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với mỗi giáo viên ở cơ sở giáo dục. Thông qua hoạt động này giúp giáo viên chủ động, tích cực hơn trong việc chuẩn bị bài giảng, rèn luyện kỹ năng, phương pháp, phong cách sư phạm; từ đó giúp giáo viên từng bước trưởng thành trong công tác chuyên môn. Hoạt động thao giảng, dự giờ gắn liền với việc tổ chức nhận xét, đánh giá, góp ý, rút kinh nghiệm sẽ giúp cho giảng viên nhận thấy những ưu điểm, hạn chế của bài giảng nhằm phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu nâng cao chất lượng bài giảng; đồng thời các giáo viên tham gia dự giờ cũng có thể học hỏi từ đồng nghiệp những kiến thức, phương pháp và tránh được các hạn chế góp phần tự bồi dưỡng chuyên môn bản thân và ngày càng vững vàng hơn trong giảng dạy.
Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2022 – 2023. Nhằm tạo cơ hội cho giáo viên trao đổi, chia sẻ, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy của giáo viên. Ngay từ đầu năm, trường đã xây dựng kế hoạch Thao giảng-Dự giờ, kế hoạch chuyên đề mỗi tháng để giáo viên tự tin, nghiên cứu chuyên môn qua từng tiết dạy. Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2023, trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã tổ chức dạy thao giảng hội đồng 5 tiết dạy: Tiết dạy thể dục của thầy Trần Nhật Nam, tiết dạy môn Tự nhiên và xã hội lớp1và lớp 2 của cô Phan Thị Mai và  cô Lê Thị Thu Vân, tiết dạy tập đọc 4 và lớp 5 của thầy Ngô Hữu Nghiệp và cô Lê Thị Hồng Hải.

Trong các tiết dạy, giáo viên đã chuẩn bị chu đáo về các đồ dùng và phương tiện dạy học, sử dụng hình thức dạy học linh hoạt, đa dạng, đồ dùng dạy học phong phú, đẹp mắt. Vì vậy, Các tiết học trở nên sôi động, tạo không khí học tập thoải mái, học sinh đều chăm chú nghe giảng và tích cực chủ động tham gia các hoạt động học tập.
Sau các tiết dạy, hội đồng sư phạm của nhà trường đã cùng trao đổi, thảo luận đi đến thống nhất các giải pháp về tổ chức hoạt động dạy học, việc tích hợp các nội dung giảng dạy, sự chủ động của giáo viên trong việc chọn lựa hoạt động phù hợp với đối tượng học sinh.

Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của phòng GD ĐT Bến Cát về hoạt động nhân rộng sáng kiến hay, trưởng TH Lương Thế Vinh đã tổ chức báo cáo các sáng kiến đã được công nhận ở thị xã để giáo viên được học tập, phát triển chuyên môn. Tại buổi họp, cô Nguyễn Kim Huê đã báo cáo vắn tắt sáng kiến: “Tạo hứng thú học trực tuyến, nâng cao chất lượng học trực tuyến cho học sinh lớp 1”.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, ban giám hiệu nhà trường đã đánh giá cao sự đầu tư nghiêm túc, sự chuẩn bị chu đáo của các giáo viên đã thực hiện tiết dạy thao giảng hội đồng. Qua đó động viên, khích lệ tinh thần để phát huy nhiều hơn ở các tiết dạy sau.
Một số hình ảnh tại buổi họp ngày 18/3/2023